Danh mục Giỏ hàng 0

04 MẸO ĐỂ SỬ DỤNG ĐỒ DÙNG INOX LUÔN BỀN MỚI

 "Các sản phẩm Inox sẽ không bị rỉ sét ?"

Trong thực tế, đây là một loại quan điểm sai lầm về thép không gỉ (inox). Thực ra inox cũng rỉ sét trong những điều kiện nhất định đấy.

Inox trong một bầu không khí khô ráo, sạch sẽ, có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, nhưng khi sử dụng nó trong khu vực ven biển, hơi nước biển, môi trường có chứa muối hoặc trong môi trường ẩm ướt trong thời gian dài và với môi trường này inox  sẽ  rỉ sét.

 Vì vậy, không phải bất kỳ loại thép không gỉ (inox), bất cứ lúc nào có thể chống lại sự ăn mòn và không bị gỉ.

Dưới đây là  04 Mẹo xử lý Inox bị gỉ sét:

 

1.  Cần làm sạch và chà bề mặt thép không gỉ (inox) thường xuyên trong và sau khi sử dụng, loại bỏ các tích tụ tập trung bụi trên bề mặt inox, và loại bỏ các yếu tố bên ngoài gây gỉ.

 

ve-sinh-do-inox-2-1

 

2. Cách tẩy ghỉ sét trên inox bằng chanh và muối.

Tiến hành cũng khá đơn giản,  bạn chỉ cần rắc muối lên bề mặt inox sau đó vắt nước chanh vào để từ 2–3 tiếng. Sau đó chà trên kim loại, thực hiện đánh kỹ các đồ vật bằng hỗn hợp này. Rất nhanh chóng các vết rỉ sét sẽ biến mất.

CHANH VA MUÓI

 

3. Dùng baking soda và dấm. Trộn  hỗn hợp này thành dạng  sệt như kem đánh răng và bôi hỗn hợp lên những chỗ bị rỉ sét. Lưu lại thêm 15 - 20 phút. Sau đó rửa sạch. Các vết rỉ sét sẽ bị cuốn đi sạch bong.

 

dam-va-baking-soda-loai-bo-vet-gi-set

4. Dùng phèn chua. Cách thức này cũng thực hiện vô cùng đơn giản như sau, đầu tiên, ta có thể đun sôi khoảng 1 lít nước chỉ với 50g phèn chua. Đợi phèn chua hòa tan hết và nguội dần (bạn có thể sử dụng khi còn ấm), dùng một chiếc khăn ẩm rồi lau chùi những nơi bị rỉ trên đồ dùng inox. Chúng sẽ rất nhanh sáng bóng trở lại!

cong-dung-tay-rua-cua-phen-chua

Ecoamenities hi vọng, với các mẹo nhỏ trên sẽ hữu ích đối với các sản phẩm inox trong gia đình bạn.

 

From Ecomenities with love!