Eco Amenities Giỏ hàng 0

Tìm hiểu bộ đồ dùng khách sạn bằng nhựa sinh học

Nhu cầu sử dựng các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng tăng cao hiện nay nên trong các khách sạn đã lựa chọn bồ đồ dùng bằng nhựa sinh học. Đây chính là một giải pháp rất cần thiết và quan trọng do rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đên sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu bộ đồ dùng khách sạn bằng nhựa sinh học tại bài viết này nhé.

Nhựa sinh học là gì ?

Nhựa sinh học hay còn được gọi là Bioplastic, đây là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như tinh bột ngô, sắn, khoai, chất béo từ thực vật, rơm, dăm gỗ,… Trong quá trình phân hủy, nhựa sinh học sẽ chuyển thành CO2, mùn, H20 trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với nhựa truyền thống nên đảm bảo an toàn khi sử dụng và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Tại sao các khách sạn nên sử dụng đồ dùng từ nhựa phân huỷ sinh học thân thiện môi trường?

Ngày nay, đang thịnh hành xu hướng du lịch xanh được định nghĩa bao gồm các hoạt động du lịch có thể được duy trì lâu dài hoặc được thực hiện bền vững trong xã hội, kinh tế, văn hóa và môi trường.

Một cách dễ hiểu hơn thì du lịch xanh là loại hình du lịch góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, ít rác thải, sử dụng năng lượng tái tạo, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại Nước ta theo các nghiên cứu cho thấy các khách sạn hiện đang có xu hướng chọn đồ dùng khách sạn từ nhựa sinh học để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho du khách và đặc biệt vô cùng thân thiện với môi trường. Do đó, xu hướng du lịch xanh không những phải bảo đảm cho phát triển du lịch bền vững mà còn là giải pháp giúp gia tăng lượng khách quan tâm đến sản phẩm đồ dùng 1 lần thân thiện với môi trường khi đi du lịch.

Tiêu chí đánh giá đồ dùng khách sạn có thân thiện với môi trường không

  • Được làm từ vật liệu xanh như nhựa phân huỷ sinh học Coffee Bio-composite, PLA,… có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Có khả năng tái sử dụng nhiều lần giúp giảm thiểu lượng rác thải ra.
  • Dễ xử lý hoặc tiêu hủy, phân hủy được và không tạo ra những chất độc hại gây ảnh hưởng đến an toàn môi trường.

Bộ đồ dùng khách sạn bằng nhựa sinh học

Đồ dùng Amenities

Một bộ đồ dùng Amenities cho khách sạn đầy đủ lên đến hơn 20 vật dụng là đồ dùng 1 lần, phải thay mới mỗi ngày nếu có khách và sau mỗi lượt khách đi. Các đồ dùng này chủ yếu làm từ nhựa và bọc ngoài bằng túi nilon. Do đó, nếu không có sản phẩm thay thế, lượng rác thải nhựa và túi nilon thải ra môi trường là vô cùng lớn.

Cụ thể bộ đồ dùng Amenities khách sạn bao gồm:

  • Các loại túi, hộp đựng đồ, túi đựng dao cạo, tăm bông, bàn chải, lược, xà bông, kim chỉ, chụp tóc, túi giặt là, vỏ đựng vệ sinh, đồ dùng phòng tắm dạng khô… được chuyển sang làm bằng vải hoặc bằng nhựa sinh hoạc tự phân hủy.
  • Bàn chải đánh răng bằng nhựa được thay bằng rơm có thể phân hủy sinh học
  • Thay thế đồ dùng phòng tắm hoặc đồ dùng vệ sinh cá nhân cỡ nhỏ bằng các sản phẩm cỡ lớn như xà phòng rửa tay, dầu gội, sữa tắm… sẽ được đựng trong các bình gốm lớn có vòi xịt để cắt giảm tối đa lượng bao bì nhựa, đồng thời cũng giúp khách sạn tiết kiệm chi phí đồ tiêu hao mỗi ngày
  • Dép đi trong nhà được thay thế bằng dép vải, có thể giặt sạch để tái sử dụng cho những lượt khách sau.

Đồ dùng trong phòng nghỉ khách sạn

Các đồ phục vụ phòng nghỉ của du khách không thể thiếu chai nước uống, trà, cà phê, túi đựng rác… đều là đồ nhựa và túi nilon bọc ngoài.

Hãy thay thế chai nhựa đựng nước suối bằng chai thủy tinh hoặc ly sứ có thể tái sử dụng nhiều lần. Thay trà hoặc cà phê phục vụ du khách miễn phí có thể đựng trong hộp nhựa, hộp inox hay túi giấy có thể phân hủy. Túi đựng rác nilon được thay thế bằng túi vải hay túi làm từ nhựa sinh họa thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nên dùng ruột chăn ruột gối nhồi bằng 100% vật liệu tái chế và dùng vải cotton thân thiện với môi trường.

Dụng cụ ăn uống trong khách sạn

Đây đều là các đồ dùng sử dụng nhựa cực kỳ lớn nên hãy thay thế bằng nhựa sinh học để không gây ô nhiễm môi trường. Thay vì ly nhựa hãy phục vụ du khách bằng ly giấy, ly thủy tinh hay ly nhựa sinh học tái sử dụng.

Dùng ống hút tre thay thế ống hút nhựa và dùng túi vải, túi giấy để du khách đựng đồ. Ngoài ra, những cốc hay lon nhựa đã dùng qua thay vì thải ra môi trường có thể tận dụng làm vật dụng trồng cây, tái chế làm đồ trang trí rất hữu ích.

Khi việc sử dụng đồ nhựa và túi nilon đã trở thành thói quen thì muốn thay đổi là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu các khách sạn nên thay đổi từ từ để có tác động tích cực cho môi trường và thu hút lượng lớn du khách ghé đến nghỉ dưỡng với mô hình đồ dùng khách sạn xanh.

Hy vọng những thông tin chi tiết về bộ đồ dùng khách sạn bằng nhựa sinh học mà ECO AMENITIES vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất.